Câu hỏi “thiệp cưới ghi Bố mất” nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều cặp đôi khi mà để có được một hôn lễ trọn vẹn, sự có mặt của người cha luôn là niềm hân hoan và quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn hưởng trọn vẹn hạnh phúc đó. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng đồng hành với The Couple để giải đáp thắc mắc và có thêm kiến thức về cách lựa chọn từ ngữ và cách viết thiệp thiệp cưới cho đúng nhé.

Khi nào thì thiệp cưới ghi cố phụ?

Thiệp cưới The Couple

 

“Công cha như núi Thái Sơn”- đó là những lời hay ý đẹp mà ông cha ta để dành khi nhắc về người mà đã nuôi nấng chúng ta nên người – người cha đáng kính. Nếu không may họ qua đời, trong trường hợp các cặp đôi muốn được ghi tên cha mình mà không muốn để trống thì cụm từ “thiệp cưới ghi cố phụ” được sử dụng để thay thế.

Từ “cố” chỉ những điều cũ, từ “phụ” trong trường hợp này được hiểu là cha. Khi hai từ đơn lẻ này được ghép vào với nhau thì mang ý nghĩa người cha đã qua đời. Cụm từ này được bắt nguồn từ Hán Việt thay vì thuần Việt. Chính vì vậy, điều này khiến cho tấm thiệp của bạn bày tỏ được sự trang trọng, tinh tế, và kính trọng. Đồng thời, làm cho khách mời hiểu được hàm ý và giúp bạn tránh những tình huống khó xử trong quá trình diễn ra hôn lễ.

Những cách ghi thiệp cưới Bố mất

Thiệp cưới The Couple

Mẫu thiệp cưới The Couple vẽ tay độc đáo

Hiểu được ý nghĩa là một chuyện nhưng những lưu ý khi viết thiệp cưới và cách ghi thiệp cưới khi cha mất cũng rất quan trọng. Khác với những trường hợp ghi thông tin nhà trai và nhà gái thông thường, trình bày thông tin cho thiệp cưới ghi bố mất sẽ có sự thay đổi.

Trường hợp thứ nhất, đối với những bạn có mẹ tái hôn và có cha dượng ở cùng bạn và đồng hành trong hôn lễ thì bạn ghi tên của cha dượng và mẹ của bạn ở dưới phần thông tin chú rể hoặc cô dâu. Bên dưới phần cha dượng, bạn sẽ thêm tên của người cha mình như bình thường và nhờ bên đại diện giải thích cho khách mời.

Trường hợp thứ hai, bạn có cha dượng đồng hành trong hôn lễ nhưng không muốn người tham dự hiểu nhầm, bạn cũng ghi tên cha dượng và cha ruột của mình cùng một dãy và mở ngoặc bên cạnh là “Cố Phụ”.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn nêu rõ về người cha ruột của mình, bạn chỉ cần mở ngoặc chú thích cụm từ “Cố Phụ” bên cạnh để khách đến tham dự hiểu rõ và tránh những hiểu lầm không đáng có.

Bằng cách này sẽ khiến cho thiệp cưới của bạn thêm phần trang trọng và lịch sự để đến tay người thân và bạn bè. Đồng thời, buổi kết hôn sẽ được diễn ra trọn vẹn.

Thiết kế, in ấn thiệp cưới ghi Bố mất rẻ đẹp đúng chuẩn ở đâu?

Thiệp cưới The Couple

Thiệp cưới The Couple chất lượng cả nội dung và thiết kế

Sau khi đề cập tới tình huống và sự ảnh hưởng to lớn của cách viết thiệp cưới ghi cố phụ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc những đơn vị hoặc người sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế, in ấn thiệp cưới ghi Bố mất rẻ đẹp đúng chuẩn. Bằng tất cả sự tin tưởng và nhiệt huyết, The Couple được đề cử là một trong những đơn vị lâu năm và giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ được các cặp đôi trẻ trong mọi tình huống.

The Couple đã đi vào vận hành trong ngành thiết kế và in ấn thiệp cưới được nhiều năm. Thay vì lựa chọn thiệp cưới online, đội ngũ lựa chọn thiệp cưới in ấn trực tiếp để cho khách hàng có được những trải nghiệm khó quên và chân thật nhất. Tại đây, đơn vị đã may mắn nhận được sự tin tưởng và là nơi gửi gắm của nhiều cặp đôi và đã thành công hỗ trợ cho hàng chục ngàn hôn lễ. Đó là bởi đơn vị luôn để ý trong việc lựa chọn nguyên liệu làm thiệp – những nguyên liệu cứng cáp và cao cấp cùng với công nghệ cao cấp để in ấn thiệp cưới đến tay từng vị khách.

Hơn thế nữa, nắm được tinh thần hơn 90% người Việt quan tâm tới vấn đề bảo vệ môi trường, The Couple bên cạnh lựa chọn những bản thiết kế đa dạng và nắm kịp xu hướng từ Facebook hoặc TikTok, quá trình sản xuất thiệp đảm bảo luôn tuân thủ nguyên tắc thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm. Câu nói “in nhanh - rẻ - đẹp” luôn là nguyên tắc số một của đơn vị vì cam kết 100% chất lượng và đáp ứng đủ số lượng và kịp thời gian cho khách hàng. Đã có hơn 90% phản hồi hài lòng cho dịch vụ in thiệp cưới dành cho The Couple.

Thiệp cưới The Couple

Thông qua bài viết trên, bên cạnh giúp bạn đọc hiểu được cách ghi thiệp cưới đúng chuẩn và có những tấm thiệp rẻ đẹp và chất lượng, The Couple muốn chia sẻ sự đồng cảm và lời chúc phúc dành cho hôn lễ trọng đại của các bạn được diễn ra viên mãn. Để có được thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chi phí và in ấn thiệp cưới hay những gói thiệp cưới khác, đừng ngần lại liên hệ cho hotline 0937.964.399 của The Couple để nhận gói 100% hỗ trợ tư vấn miễn phí cho thiệp cưới bố mất và ưu đãi hấp dẫn năm 2023 nhé.

← Bài trước Bài sau →
Contact Me on Zalo
0937964399
Gọi ngay
Zalo