Thiệp cưới nhà gái thường dùng cho ngày lễ thành hôn bên nhà gái, vì vậy thiệp mời cũng có đôi nét khác biệt. Vậy làm sao để viết thiệp nhà gái đúng tiêu chuẩn? Có những quy tắc thiết kế nào hay không? Hãy cùng The Couple tìm câu trả lời thông qua bài viết bên dưới nhé.

Quy định về thiết kế thiệp cưới nhà gái

Thiệp cưới thông thường đều phải đảm bảo về hai phần quan trọng: thiết kế mẫu mã của thiệp và phần nội dung bên trong. Thiệp cưới nhà trai hay thiệp cưới nhà gái đều phải đảm bảo về cả hai nội dung này, tuy nhiên giữa hai nhà sẽ có đôi nét khác biệt.

Đối với việc thiết kế thiệp cưới nhà gái, các cô dâu sẽ cần phải lưu ý những quy định sau:

- Tên gọi thiệp cưới nhà gái

Thiệp cưới The Couple

Thiệp cưới nhà gái còn gọi là thiệp Vu Quy

Thiệp cưới nhà gái sẽ được gọi là thiệp Vu Quy, dùng tên của buổi lễ đặt cho thiệp mời. Đây cũng là một cách gọi độc đáo, giúp mọi người có thể dễ dàng nhớ được buổi lễ mà mình tham dự. Hơn nữa, tên gọi Lễ Vu Quy còn mang ý nghĩa là lễ đưa con gái về nhà chồng.

- Nội dung thiệp cưới nhà gái

Thiệp cưới The Couple

Nội dung thiệp cưới nhà gái thường có vị trí tên hai họ ngược nhau

Thông thường, nội dung thiệp Vu Quy cũng sẽ có những thông tin của một thiệp cưới căn bản, nhưng sẽ thay đổi về cách sắp xếp tên và gia đình của cô dâu chú rể. Bố cục trong thiệp cưới bên nhà gái cụ thể trên một mặt giấy như sau:

+ Lề trái: Cần phải in các thông tin gia đình và họ tên, thứ tự trong gia đình của cô dâu. 

+ Lề phải: Sẽ in các thông tin gia đình và họ tên, thứ tự trong gia đình chú rể.

+ Ở giữa: Để các thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức buổi lễ.

Còn về nội dung chi tiết hay cách viết thiệp sao cho đúng, thì bạn hãy xem qua những lưu ý dưới đây nhé:

+ Trong thiệp cưới dành cho nhà gái, tên cô dâu phải được nêu trước chú rể, kể cả những thông tin quý nữ trong thiệp cưới cũng phải được nêu theo như trên. Cũng có thể, đây là buổi lễ của nhà gái cho nên mới có cách sắp xếp đặc biệt như vậy.

+ Thông tin gia đình nhà gái được đặt phía bên trái và cũng là vị trí đầu tiên dễ nhìn thấy trong tấm thiệp.

+ Thông tin buổi lễ, vì lễ được tổ chức tại nhà gái cho nên bạn cũng cần phải ghi thông tin thật chính xác. Bạn cũng có thể làm nổi bật thông tin này trong thiệp để nhắc nhỡ các quan khách.

Bạn nên chọn thiết kế sao cho thông tin của buổi lễ thật nổi bật, vì đây là lễ thông báo đưa con gái về nhà chồng nên toàn bộ buổi lễ sẽ được diễn ra tại nhà gái.. 

Những cách giúp bạn thiết kế thiệp cưới nhà gái chuẩn xác nhất

Giai đoạn chuẩn bị kết hôn, bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng khó tránh khỏi tâm trạng lo lắng, hồi hộp nên đôi khi khó bao quát hết mọi việc, kể cả việc suy nghĩ ý tưởng lựa chọn thiệp cưới. Những lúc này, bạn nên nhờ người thân bạn bè cùng hỗ trợ, góp thêm ý kiến để có thể đưa ra những lựa chọn chính xác. Hoặc có thể làm theo những cách sau:

- Tham khảo nội dung thiệp vu quy mẫu

Thiệp cưới The Couple

Tham khảo những thiệp vu quy mẫu để có thêm kinh nghiệm

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể thiết kế thiệp vu quy chuẩn nhất đó là hãy tìm trên mạng, tìm từ những mẫu có sẵn trên đó. Kiếm những website cung cấp đầy đủ thông tin về thiệp cưới dành cho nhà gái, sau đó tự lên thiết kế mẫu thiệp cưới mang phong cách của riêng mình. 

Bạn cũng có thể lựa chọn là hỏi bạn bè hoặc người thân của mình để tạo ra mẫu thiệp cưới cho ngày vui của mình. Cũng có thể nhờ họ đánh giá giúp về mẫu thiết kế này. Hoặc bạn có thể thuê những người thiết kế làm tự do, giúp bạn hoàn thành mẫu thiệp mời độc đáo hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể nhờ xưởng in thiệp cưới trực tiếp thiết kế mẫu cho mình. Các nhà in luôn có đội ngũ thiết kế chuyên dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một mẫu thiệp cưới ưng ý nhất. 

- Liên hệ tư vấn tại xưởng in thiệp cưới nhà gái uy tín

Thiệp cưới The Couple

Thiệp cưới The Couple đa dạng mẫu mã cùng với chất lượng cao

Sau khi bạn đã chốt được mẫu thiết kế yêu thích, thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm được xưởng in thiệp vu quy uy tín, chất lượng. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, đang có rất nhiều xưởng nhận in thiệp cưới với nhiều mức giá rẻ nhằm để các cặp đôi có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho đám cưới của mình, nhưng cùng với đó là chất lượng in ấn không được đảm bảo cao. Vậy nên các cặp đôi hãy cẩn thận với các mô hình này nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo in thiệp cưới tại xưởng in The Couple. The Couple đã có nhiều năm kinh nghiệm về in ấn và thiết kế thiệp cưới, chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn trực tiếp cho bạn, giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một mẫu thiết kế ấn tượng mà không mất nhiều thời gian. 

Thiệp cưới The Couple

Màu đỏ sang trọng và đẳng cấp

Với The Couple, bạn sẽ dễ dàng sở hữu được tấm thiệp cưới đúng với mong muốn nhất. Những tấm thiệp cưới tại đây sẽ được in bằng công nghệ in kỹ thuật số, giúp mực in lên màu chuẩn hơn và không bị lem. Ngoài ra, The Couple còn rất đặc biệt quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường. Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, xưởng in đã đề ra những chiến lược sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo năng suất làm việc hiệu quả. Hãy nhanh chóng liên hệ với The Couple để được tư vấn in thiệp cưới nhà gái chuẩn nhất nhé.

← Bài trước Bài sau →
Contact Me on Zalo
0937964399
Gọi ngay
Zalo