Việc lựa chọn mua thiệp cưới viết tay có thể sẽ xảy ra sai sót và không được như ý muốn của bạn nếu bạn bỏ qua một số lưu ý quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem những lưu ý đó là gì cũng như địa điểm bán thiệp cưới viết tay rẻ đẹp nhé.

Nhu cầu mua thiệp cưới viết tay hiện nay

Thiệp cưới The Couple

Thiệp cưới viết tay thể hiện được nét đẹp văn hóa từ lâu đời

Ngày nay, dẫu thời đại công nghệ phát triển với những lựa chọn thiệp cưới khác nhau, thiệp cưới viết tay vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với nhiều cặp cô dâu chú rể. Đó là do Việt Nam là nước nằm ở phương Đông – nơi hội tụ nhiều tín ngưỡng, văn hóa, và truyền thống lâu đời đặc biệt là đối với những dịp lễ cưới hỏi. Thế nên, đối với nhiều cặp đôi và gia đình, họ quan niệm loại thiệp cưới được viết tay truyền thống sẽ giúp thể hiện sự tôn trọng, chu đáo, và tinh tế đối với các vị khách quý của mình.

Cách ghi thiệp cưới viết tay

Thực tế có rất nhiều trường hợp sai sót thông tin khi dùng thiệp cưới viết tay, dẫn đến thiếu hụt thiệp cưới hoặc khách mời hiểu sai nội dung mà bạn truyền đạt. Do đó, khi ghi thiệp cưới viết tay, bạn cần chú trọng những điều sau đây:

- Cách viết thiệp cưới bên trong

Thiệp cưới The Couple

Mẫu viết thiệp cưới bên trong

Việc đầu tiên mà bạn cần lưu ý đối với nội dung bên trong là thông tin về nhà trai nhà gái. Đối với trường hợp bố mẹ của hai bên có mặt đầy đủ trong hôn lễ, bạn sẽ viết rõ ràng và đầy đủ bên dưới tương ứng với hai bên nhà trai nhà gái. Trong trường hợp thiếu vắng cha và mẹ, cô dâu và chú rể cần để ý cách thêm cụm từ “bà quả phụ”, “cố phụ”, “cố mẫu”, “song thân quá vãng”,… 

Tên cô dâu và chú rể sẽ được viết to với nét thanh nét đậm rõ ràng ở giữa hai bên. Tuy nhiên một lưu ý nữa mà bạn nên cân nhắc là xét thứ tự vai vế của cô dâu và chú rể ở hai bên gia đình. Ví dụ, đối với gia đình nhà gái mà cô dâu là con một thì thêm cụm từ “ái nữ” đằng trước họ tên. Trong trường hợp là con thứ hai, ba,… được ghi là “thứ nữ”. Đối với bên nhà trai, danh xưng “quý nam” sẽ dành cho khi chú rể là con một và là con trưởng thì được ghi là “trưởng nam”.

Lưu ý thứ hai đến từ việc ghi những thông tin chi tiết và chính xác về hôn lễ. Đối với nhà gái, cách viết thiệp sẽ được dùng cụm từ “lễ Vu Quy” để mời khách tham dự. Đối với nhà trai, cách viết thiệp sẽ được thêm cụm từ “lễ Tân Hôn”. Bằng cách ghi rõ ràng, khách mời sẽ hiểu được bên nào là bên mời dự đám cưới cũng như có cách thể hiện và cư xử phù hợp. 

Thông tin thứ ba mà bạn không thể bỏ qua đó là cách ghi địa điểm và thời gian để thông báo các vị khách mời khi lựa chọn mua thiệp cưới viết tay. Đối với ngày giờ, bạn nên ghi rõ ràng ngày tháng năm bằng lịch dương và lịch âm. Đối với lịch dương, nét chữ thường được ghi to và giữa tấm thiệp cưới và lịch âm sẽ được chú thích bên dưới với nét chữ nhỏ hơn. Địa điểm được dùng nét đậm dưới ngày tháng với chú thích chi tiết và cụ thể để khách mời được tham dự đúng giờ.

Cuối cùng, để có được nội dung ấn tượng đối với người đọc cũng như bố cục đẹp mắt, việc lựa chọn bút viết thiệp cưới cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Phụ thuộc vào phong cách thiệp cưới khác nhau thì những lựa chọn bút viết cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với phong cách thiệp cưới đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng như pastel xanh, trắng,… bút bi xanh là lựa chọn hàng đầu. 

- Cách viết thiệp cưới bên ngoài

Thiệp cưới The Couple

Tùy thuộc vào vai vế khách mời mà bạn điền thông tin bên ngoài cho phù hợp

Khi ghi thông tin thiệp cưới bên ngoài, bạn nên lưu ý vai vế của khách mời đối với bạn. Đối với bạn bè nhỏ tuổi và bằng tuổi, bạn nên sử dụng cụm từ “thân mời”. Đối với người lớn tuổi hơn, cụm từ “kính mời” sẽ lựa chọn hàng đầu để thể hiện sự chỉn chu và tôn trọng.

Giá mua thiệp cưới viết tay 2023

Giá mua thiệp cưới được viết tay năm 2023 sẽ dao động trong khoảng từ 4.500VND đến hàng chục nghìn đồng đối với những tấm thiệp chất lượng. Giá cả có thể dao động tùy khu vực khác nhau và phụ thuộc nhiều kiểu dáng, số lượng, và họa tiết trang trí. Do đó bạn hãy lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

 Mua thiệp cưới viết tay ở đâu rẻ đẹp?

Thiệp cưới The Couple

The Couple luôn đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn chất lượng nhất

Bên trên là những thông tin quan trọng để bạn có được những tấm thiệp cưới viết tay chuẩn xác nhất. Nếu bạn còn thắc mắc và đang tìm hiểu mẫu thiệp viết tay in sẵn, đừng bỏ lỡ The Couple. Đây là đơn vị được áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật in ấn hiện đại. Hơn thế nữa, The Couple sở hữu hơn 70 mẫu thiệp cưới đa dạng với chất lượng dịch vụ làm hài lòng nhiều khách hàng. Nhờ chất liệu giấy in ấn cao cấp và giá cả phải chăng, The Couple luôn nhận được hàng nghìn feedback ấn tượng và tích cực.

Vậy nên, bạn còn ngại gì mà không thử liên hệ qua ngay cho The Couple qua hotline 0937.964.399. Bên cạnh nhận được tư vấn miễn phí về cách mua thiệp cưới viết tay như ý, bạn còn có cơ hội sở hữu nhiều phần quà hấp dẫn tại The Couple.

← Bài trước Bài sau →
Contact Me on Zalo
0937964399
Gọi ngay
Zalo