Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu tấm thiệp cưới chuẩn xác tới từng chi tiết trong hôn lễ của bạn. Trong bài viết này, The Couple sẽ hướng dẫn bạn cách ghi thiệp cưới và viết thiệp cưới từ A đến Z chuẩn nhất. Cùng khám phá nào!

Cách viết thiệp cưới bằng tiếng Anh

Thiệp cưới The Couple

Thiệp cưới tiếng Anh hiện nay rất phổ biến

Để trả lời cho câu hỏi “viết thiệp cưới như thế nào?” thì The Couple gợi ý bạn ba cách viết thiệp cưới phổ biến nhất tại Việt Nam gồm: cách viết thiệp cưới bằng tiếng Anh, cách viết thiệp cưới bên ngoài, và cách viết thiệp cưới bên trong.

Đầu tiên được nhắc đến đó là cách viết thiệp cưới bằng tiếng Anh. Với sự hội nhập quốc tế ngày nay, việc sử dụng ngoại ngữ - tiếng Anh đã không còn xa lạ gì với nhiều bạn đọc. Tiếng Anh không chỉ dùng với mục đích giao tiếp hay thể hiện “trình độ” của bản thân, ngoại ngữ còn là “cầu nối” quan trọng cho nhiều cặp đôi. Đó là bởi việc kết hôn khi chú rể hoặc cô dâu mang quốc tịch nước ngoài cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy hiểu được cách viết thiệp cưới bằng tiếng Anh là điều rất cần thiết.

Cụ thể, đối với tên cô dâu chú rể sẽ được chuyển thành lần lượt là “Mrs” và “Mr”+ tên in hoa viết không dấu. Đối với khách mời, đừng quên thêm “Dear” + họ tên không dấu. Phần nội dung thường được bắt đầu với những câu trang trọng như “we request the honor of your presence at our marriage at” + địa điểm và thời gian bằng tiếng anh.

Cách viết thiệp cưới bên ngoài

Thiệp cưới The Couple

Viết thiệp cưới bên ngoài cần thể hiện được sự tôn trọng và phép lịch sự

Tiếp theo điều The Couple muốn lưu ý tới các bạn là cách viết thiệp cưới bên ngoài. Đó là vì khách mời của chúng ta không phải lúc nào cũng bằng tuổi hoặc ít hơn tuổi mình. Đồng thời, cách dùng danh xưng khách mời không những bộc lộ vai vế giữa người mời và người nhận, nó còn thể hiện được sự tôn trọng và lịch sự. Do vậy, đừng chủ quan trong việc lựa chọn từ ngữ xưng hô nhé.

Đối với bạn bè hoặc người ít tuổi hơn, tấm thiệp cưới bên ngoài sẽ được ghi “Kính mời”: Bạn + với tên người được nhận hoặc thay từ “bạn” bằng từ “em” trong trường hợp bạn là người lớn tuổi hơn. Tuy nhiên đối với người thân lớn tuổi hoặc họ hàng vai vế lớn trong nhà, bên ngoài thiệp cưới bạn sẽ phải ghi rõ “Kính mời” hoặc “Trân trọng kính mời” + vai vế của người được nhận như “cô”, “dì”, “chú”, “bác”,… Điều này sẽ khiến cho người nhận thiệp cảm thấy được tôn trọng và thể hiện sự chuyên nghiệp của người mời.

Cách viết thiệp cưới bên trong

Thiệp cưới The Couple

Thông tin bên trong phải đảm bảo sự chính xác

Nội dung bên trong cũng phải được lưu ý cẩn thận. Nội dung bên trong phải bao gồm đủ họ tên cô dâu và chú rể và hai bên gia đình, địa chỉ và thời gian tổ chức hôn lễ, và những sửa đổi yêu cầu khác tùy theo lễ cưới cũng từng cặp đôi.

Ví dụ, nội dung bên trong thiệp cưới bạn có thể sắp xếp cụ thể như sau:

Trân trọng kính mời: Bạn A và gia đình

Vui lòng đến chung vui trong ngày cưới cùng gia đình hai bên chúng tôi tại: Khách sạn B (địa chỉ tổ chức tiệc)

Vào lúc 17h ngày 12 tháng 12 năm 2022

Đón khách vào lúc 16h giờ 12 ngày 12 tháng 12 năm 2022

Sự có mặt của bạn A và gia đình là niềm vinh dự to lớn cho gia đình chúng tôi.

Những lưu ý khi viết thiệp cưới

Thiệp cưới The Couple

Mẫu thiệp cưới in sẵn tại The Couple

Sau khi hiểu được cách ghi thiệp cưới, The Couple xin chia sẻ đến bạn ba lưu ý cơ bản khi viết thiệp cưới để tạo ra một buổi hôn lễ thật hoàn hảo nhé.

-Kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi ghi thiệp cưới

Kiểm tra và rà soát lại thiệp cưới luôn là những bước cần thiết trước khi phát thiệp cưới tới tay khách mời. Nếu bạn sử dụng tiếng Việt, việc lưu ý những âm tiết như “r”, “d”, “s”,”x”,… rất quan trọng vì đây là lỗi chính tả mà nhiều người mắc phải. Còn đối với tiếng anh, việc xem lại ngữ pháp cũng là điều cần phải có. Trong trường hợp thiệp cưới của bạn bị lỗi thông tin hoặc chính tả sai, tấm thiệp của bạn cũng trở nên thiếu chuyên nghiệp và “kém duyên” trong mắt của khách mời.

-Chọn bút viết thiệp cưới phù hợp

Thiệp cưới The Couple

Bút viết thiệp cưới cần có độ nét và không bị lem

Một chiếc bút viết thiệp cưới phù hợp cũng là nhân tối quan trọng. Để viết chữ được rõ nét, đẹp đẽ, và ấn tượng, bạn nên lựa chọn những cây bút mà không bị lem màu mực, dễ dùng, và nổi bật như bút nhũ xanh, bút bi đỏ,…

-Tham khảo kỹ các mẫu viết thiệp cưới

Việc tham khảo những bài viết thiệp có sẵn là điều tất yếu để có một tấm thiệp hoàn thiện. Bạn nên lựa chọn những mẫu viết chuyên nghiệp có sẵn để chỉnh sửa và bổ sung phần thiếu sót trong nội dung thiệp cưới của mình cũng như cách sắp xếp bố cục ra sao nhé.

Thiệp cưới The Couple

Hãy liên hệ The Couple để trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian tham khảo thiệp cưới và chỉnh sửa nội dung của mình, The Couple “mách nước” bạn là sử dụng những phôi thiệp cưới in sẵn đến từ nhà The Couple thông qua hotline 0937.964.399. Đây là đơn vị đâu chỉ in nhanh, rẻ đẹp, chất lượng cao, mà còn dành cho bạn gói tư vấn miễn phí 100% và hướng dẫn bạn cách viết thiệp cưới và ghi thiệp cưới chuyên nghiệp cùng những phần quà hấp dẫn đấy.

← Bài trước Bài sau →
Contact Me on Zalo
0937964399
Gọi ngay
Zalo